Ứng dụng giúp vận động viên khiếm thị tham gia marathon cự ly dài qua sa mạc

Wheatcroft nói với tờ CNBC rằng “Tôi đã quyết định tôi muốn chạy, quyết định của tôi được đưa ra sau một ngày suy nghĩ rằng tôi thực sự muốn đến đây và đưa giới hạn ra xa nhất có thể.”

Để hỗ trợ anh tham gia cuộc thi marathon, IBM đã làm một ứng dụng có thể giúp anh tham gia hành trình trong các tình huống khác nhau.

Ứng dụng này có tên eAscot, là tên của một chú cún của Wheatcroft và sử dụng để vẽ đường đi từ tọa độ vệ tinh. Gần đây, anh Wheatcroft đã tham gia cuộc thi marathon Boston với sự dẫn đường bằng phần mềm của IBM. Khi Wheatcroft bị lệch quá xa bên phải hay bên trái của con đường, ứng dụng trên điện thoại thông minh sẽ tạo ra tiếng bíp trên tai nghe và cảnh báo để anh hiệu chỉnh lại đúng đường chạy.

Holly Cummins, phụ trách kỹ thuật tại Bluemix Garage của IBM, cho tờ CNBC hay: “Nó giống như định vị vệ tinh và cảm biến đảo chiều trong xe ô tô của bạn. Vì vậy, nếu Wheatcroft chạy lệnh sang bên trái quá nhiều thì anh ấy sẽ nghe nhiều tiếng bíp và nếu anh ấy lệch quá nhiều sang phải thì nó sẽ phát ra tiếp bíp ở bên phía khác.”

Bluemix Garage là một trung tâm nghiên cứu mới của IBM ở London, nơi các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng trên nền tảng điện toán đám mây của hãng này có tên gọi Bluemix.

Dữ liệu nhận được từ ứng dụng có thể được thu thập bởi IBM, được phân tích và gửi lại cho anh Wheatcroft sau khi chạy.

Trong những lần chạy đầu tiên, anh Wheatcroft được tập chạy giữa các khung gỗ của bóng đá như là đường thẳng. Sau đó, anh đã chuyển sang chạy trên đường bộ khi sử dụng vỉa hè và các sợi dây trên đường để hướng dẫn đường chạy.

Phát biểu với CNBC trước cuộc thi marathon cự ly dài (ultra-marathon), anh Wheatcroft đã không lo ngại về khoảng cách, nhưng thay vào đó là điều kiện khắc nghiệt.

“Điều quan trọng trong sa mạc là cần đúng đối với giữ ẩm và ăn uống. Nếu bạn bị mất nước thì sẽ rất nguy hiểm. Đối với tôi, công nghệ đã giải quyết vấn đề dẫn đường và thế là đủ, nên từ đây tôi cần xem xét tất cả các yếu tố khác và đảm bảo chắc chắn tôi sẽ vượt qua được sa mạc.”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s